cách thiến gà trống

 

 Hôm nay chúng tôi xin hướng  dẫn các bạn cách thiến gà trống để thúc  cân trọng  gà ta thả vườn .

Cách thiến: Có hai phương pháp thiến chính là thiến móc (còn gọi là thiến bụng) và thiến lườn. 

Thiến móc là phương pháp thiến phổ thông, gà thường bị chảy máu nhiều, hay bị nhiễm trùng và chột hơn thiến sườn. Cách thiến như sau, dùng ngón tay trỏ hay giữa chọc thủng màng bụng, lần nhẹ ngón tay dọc theo sát sống lưng lên phía trước để tìm dịch hoàn nằm hai bên sương sống. Dịch hoàn hình quả trứng, trơn, nhẵn kích cỡ to bằng ngón tay út đến ngón tay cái tuỳ giống gà. Trước khi lấy dịch hoàn ra phải xác định vị trí dịch hoàn đối xứng phía bên kia xương sống để tránh nhầm lẫn. Lách nhẹ, hơi cong ngón tay để cho dịch hoàn nằm trọn trong kẽ đốt thứ nhất của ngón, miết mạnh sao cho dịch hoàn không bị sứt, bị sót rồi lựa kéo ra ngoài. Dịch hoàn thứ hai cũng được lấy ra như vậy. Sau đó dùng kim cong và chỉ nhỏ (chỉ khâu quần áo) khâu 1 -2 mũi và sát khuẩn vết thương bằng cồn Iốt hay thuốc đỏ, thuốc kháng sinh

Thiến sườn: Dùng dao mổ sắc, nhỏ; panh, kéo, kim chỉ khâu, thòng lọng, đèn pin, cồn và thuốc kháng sinh để tiến hành thiến sườn cho gà được an toàn và tỷ lệ thiến đạt cao. 


Đặt gà nằm nghiêng về bên phải và đầu hướngg về bên trái. Người hỗ trợ giữ gà ngồi phía lưng, người thiến nằm phía bụng, tiến hành vặt lông che phần đốt thứ nhất và thứ hai từ phao câu lên, sau đó sát trùng dụng cụ dao, panh, kim chỉ và vùng da định mổ bằng cồn 70-90 độ. Rạch một đường dài 3-4cm xuống phía bụng, cách xương sống 1 -1, 5cm giữa xương sườn thứ nhất và thứ 2. Dùng panh căng vết mổ khoảng 2-3cm. Lấy đèn pin soi sẽ thấy dịch hoàn màu trắng hồng nằm sát sương sống. Cần xác định vị trí dịch hoàn bên kia, trước khi lấy dịch hoàn thứ nhất (vì sau khi lấy dịch hoàn thứ nhất, máu chảy vào khoang bụng khó tìm dịch hoàn còn lại). Dùng thòng lọng lựa sao cho dịch hoàn chui vào rồi dùng xiên xiên vào dịch hoàn, kéo thòng lọng cho đứt cuống dịch hoàn, nhấc xiên kéo dịch hoàn ra. Dịch hoàn còn lại cũng thao tác như vậy. Sau đó khâu lại và sát trùng vết thương. Sau khi thiến 24 giờ không nên cho gà ăn no ngay, ăn nhẹ, thức ăn có nhiều chất bổ để gà nhanh hồi phục. 

Ps: Nên nhớ chọn những ngày mát trời để thiến hạn chế gà bị chột sau thiến và trước khi thiến không được cho gà ăn no.

 

Sau khi chúng ta thiến sẽ giúp mau phát triển hơn được cân nặng hơn mong đợi . Nhưng sẽ khiến gà  sẽ không còn săn  chắc,  thịt bị bỡ.

Khi chúng ta lựa chọn gà cúng thì cũng nên tránh những con gà trống đã bị thiến đi vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt dến việc thờ cúng chúng ta . Với việc gà đã bị thiến thì đồng nghia sẽ mất đi ý nghĩa oai hung, chăm lo bảo vệ cho đàn gà con của chúng – Cũng như khi cúng ga trống bị thiến sẽ mất đi hình tượng đại diện choc ho thổ địa , thần tài ,…. Luôn luôn kiêu hãnh , bảo vệ và chăm sóc cho chung ta .

 

Khách hàng có thể đặt gà luộc sẵn tại gatalocphat.com

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

Sđt: 0911.929.828, 0931.57.55.53

Địa chị: 15 bàn cờ, phường 3, quận 3, HCM.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Các bài viết liên quan

0911.929.828

|