ĐẶT GÀ CÚNG TÂN PHÚ - TÂN BÌNH - QUẬN 10 - PHÚ NHUẬN

Ở TÂN PHÚ, TÂN BÌNH, PHÚ NHUẬN, QUẬN 10 ĐẶT GÀ CÚNG - GÀ TA NHƯ THẾ NÀO ?

GÀ LÀM MÓN GÌ CHO MÂM CÚNG ?

Gà là một loại thực phẩm phổ biến ở nước ta. Dễ tìm kiếm, dễ chế biến, dễ nấu và món ăn lại đa dạng. Thế nên gà là một sự lựa chọn của đa số gia đình Việt Nam ta.

Với một danh sách các món ăn ngon từ gà , cách chế biến từ Bắc vào Nam, hương vị khác biệt. Đa dạng món làm từ gà như thế, nhưng khi dùng gà để cúng đa số đều chọn món gà luộc.

Đây là món gà dễ làm nhất, món ăn giữ được nguyên hình nét của con gà, và sau khi cũng cũng có thể dùng với món khác. Thế nên chúng ta thường chọn gà luộc làm món cúng

gà luộc xé

TẠI SAO LẠI CÚNG GÀ ?

Thường thì chúng ta thấy gà là món chính để dâng lên cúng, nhưng có khi nào bạn tự hỏi tại sao là gà mà ko phải các con khác.

Chú gà trong con mắt của người Việt chúng ta là một loài vật kiên cường , mạnh mẽ. Thế nên gà là món được chọn để dâng cúng nhầm mang ý nghĩ cầu mong về sự mạnh mẽ và kiên cường.

Chú gà không chỉ thế. Đây là loài vật cất tiếng gáy gọi ông mặt trời dậy, mang ý nghĩa kêu gọi một bình minh mới, một ngày mới đầy may mắn. Về phong thủy, gà mang đủ các yếu tố về văn võ song toàn, là một loài vật kiên cường.


CHỌN LOẠI GÀ NÀO ĐỂ CÚNG ?

Khi chúng ta chọn gà cúng, không phải gà nào cũng được.

Chúng ta phải chọn là gà trống, bởi chỉ có gà trống mới cất tiếng gáy gọi mặt trời dậy và mang đến sự may mắn. Gà trống cũng là loại gà chiến đấu, tượng trưng cho sự dũng mãnh.

Ta cũng nên chọn gà ta thay vì các loại gà khác. Một mặt là vì bao đời nay chúng ta vẫn luôn cúng một loại gà ta. Mặt khác, gà ta có hình dáng đẹp hơn các loại gà khác, phần thịt cũng ngon hơn, và gà ta có kích thước trung bình phù hợp với mâm cúng.

 gà cúng


CÁCH BỐ TRÍ GÀ CÚNG

Chúng ta cúng gà thường sẽ không nghĩ đến việc bố trí gà như thế nào cả. Một vị trí hướng gà cúng là mang một ý nghĩa khác nhau.

Nếu chúng ta cúng giao thừa, thì hướng của gà cúng sẽ là hướng quay đầu gà ra đường. Hướng này mang ý nghĩa là chào đón các quan Khiển Hành của năm mới. Hướng quay này cũng mang ý nghĩa là chào đón sự may mắn thịnh vượng cho gia đình.

Còn nếu chúng ta cúng giỗ, đám. Thì hướng gà sẽ quay đầu vào bát hương. Khi chú gà cúng quay đầu vào bát hương sẽ mang ý nghĩa là chầu lạy tổ tiên. Hình ảnh chú gà chầu tổ, mang ý nghĩa kính trọng, tôn thờ ông bà tổ tiên đã phù hộ cho gia đình.

bố trí gà cúng

 

LỰA CHỌN GÀ CÚNG NHƯ THẾ NÀO ?

Gà cúng nhưng cũng phải chọn gà ngon !!

Chúng ta cúng gà trên bàn thờ cũng phải lựa chọn loại gà ngon nhất. Điều này sẽ chứng tỏ lòng thành của ta với phật tổ, tổ tiên.

Nếu chúng ta mua gà sống, thì nên lưu ý những điều sau:

Hãy chọn những con gà có mắt mở to tinh anh , lông gà mượt, thịt gà săn chắc. Đây là những con gà khỏe mạnh, chất lượng
Đơn giản hơn nếu gà trong lồng thì hãy rung lắc lồng, lựa chọn những con gà nào mở đôi mắt ngay và bay nhảy loạn xạ. Đây là gà khỏe mạnh , chúng có phản xạ tốt.
Không nên chọn những con gà mắt lờ đờ, thường ngủ, lông rụng nhiều và không mượt. Những chú gà này có thể đang mắc bệnhchọn gà cúng

ĐẶT GÀ CÚNG TÂN PHÚ - TÂN BÌNH - QUẬN 10 - PHÚ NHUẬN 

Còn nếu bạn ở quận TÂN PHÚ - TÂN BÌNH - QUẬN 10 - PHÚ NHUẬN muốn đặt gà cúng. Bạn muốn đặt gà ta tươi làm thịt trong ngày hay gà ta luộc và trình bày đẹp mắt thì sẽ có cách tiện lợi hơn. Đó chính là đặt gà ta luộc hoặc tươi làm trong ngày tại GÀ TA LỘC PHÁT. Chúng tôi sẽ giao hàng cho bạn chỉ trong 2-3 giờ, gà luôn tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh, có ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng.

Chừng chờ gì nữa, Hãy đến ngay với chúng tôi để có những con gà cúng một cách nhanh chóng và thuận lợi, tiết kiệm thời gian nhất.

Liên hệ 0911.929.828

 Địa chỉ 15 Bàn Cờ phường 3 quận 3 TPHCM.

Các bài viết liên quan

0911.929.828

|