Chuẩn bị Gà cúng ông Công, ông Táo – dịch vụ làm gà luộc cúng tiện ích

Theo phong tục cổ truyền của người dân Việt Nam, cúng ông Táo là một việc quan trọng mà hầu như nhà nào cũng thực hiện vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm. Do vậy, mâm cỗ cúng ông Táo trong ngày tiễn ông Táo về trời không được quá đơn giản và sơ sài. Cùng theo dõi bài viết để biết có nên đặt dịch vụ làm gà luộc cúng trong ngày này không nhé.

Cúng ông Công, ông Táo mang lại ý nghĩa gì?

Táo quân là một vị thần không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình Việt. Ông Táo là vị thần luôn xuyên suốt cùng với gia đình trong cả năm để ghi lại những điều tốt và chưa tốt, sau đó lên bẩm báo với Ngọc Hoàng. Ngày 23 tháp Chạp hằng năm là ngày tiễn ông Táo về trời, vì vậy nên làm một mâm cỗ để tỏ lòng biết ơn và thành kính với vị thần ở nhà mình.

Nếu gia chủ đối đãi tốt và luôn thắp hương mỗi ngày, lau dọn bàn thờ ông Táo mỗi tháng thì ông Táo sẽ ghi nhận và phù hộ cho công việc làm ăn của gia đình. Dù sinh sống và làm việc ở đâu cũng vậy, phải có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Luôn luôn đối đãi và thể hiện tấm lòng hướng thiện với các vị thần thì cuộc sống sau này của gia đình sẽ tốt đẹp hơn.


Tại sao phải cúng gà trong ngày 23 tháng Chạp?

Gà là một con vật gần gũi với con người, luôn luôn là món ăn ưa thích trong các mâm cỗ. Vì vậy, đặt một con gà cúng trên bàn thờ ông Táo cũng là một cách thể hiện tấm lòng của gia chủ. Gà tượng trưng cho 5 đức tính tốt là “văn, vũ, dũng, nhân, tín” cho nên cúng gà là một cách bày tỏ sự thành kính với vị thần trong nhà mình.

Hơn nữa, khi cúng gà cần đặt tất cả những bộ phận khác lên trên một dĩa, để dâng hết cả con lên bàn thờ. Khi đó, thần mới biết là gia chủ thật sự có tấm lòng thì mới ghi nhận và phù hộ cho gia chủ trong tương lai sau này được. Một số gia đình không biết cách lấy lòng gà sao cho ngon nên hay chọn các dịch vụ làm gà luộc cúng để họ chế biến sẵn cho gia đình.

Nên đặt gà cúng ở đâu cho chất lượng?

Một con gà cúng ngon phải đạt được 3 yếu tố: chất lượng, màu sắc, kích thước. Đã là gà cúng trưng lên bàn thờ tổ tiên thì phải là con gà to một tí, có màu sắc vàng óng tự nhiên và chất lượng thịt gà phải dai dai không bị bở. Đối với một số gia đình không có nhiều thời gian chuẩn bị và cũng không biết cách làm sao để con gà nằm đúng vị trí trên mâm cỗ thì dịch vụ làm gà luộc cúng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ làm gà luộc cúng, tuy nhiên không đảm bảo chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, phía chúng tôi https://www.gatalocphat.com luôn đảm bảo 100% các loại gà sạch, an toàn khi sử dụng, thịt gà ngon, dai tự nhiên. Khi nào cần thì chỉ cần vào website của chúng tôi và đặt gà là sẽ được giao đến địa chỉ của bạn một cách nhanh chóng, tiện lợi, giúp cho gia đình tiết kiệm được thời gian cũng như yên tâm về chất lượng sản xuất.

Hãy tin tưởng và sử dụng dịch vụ làm gà luộc cúng của chúng tôi, tất cả những gì tuyệt vời nhất sẽ là do bạn trải nghiệm. Đừng ngần ngại ghé qua website của chúng tôi nhé.

Các bài viết liên quan

0911.929.828

|