CÁCH ĐẶT GÀ CÚNG QUẬN 2-4-7

TRONG MÂM CÚNG NÊN CÚNG CON GÌ ?

Việc lễ nghi cúng kiến là một phong tục lâu đời của người Việt ta. Thông thường thì một mâm cúng phải có một con gà luộc.

Vì trong phong tục của người Việt ta thì lúc nào mâm cũng cũng phải có một con gà luộc. Hình ảnh chú gà mang ý nghĩa cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Gà trong 12 con giáp còn mang hình tượng của loài vật kiên cường mạnh mẽ. Gà còn là con vật tượng trưng cho văn võ song toàn.

Và khi cúng thì luôn chọn gà trống . Bạn có biết sao lại như vậy ???  Vì con gà gọi mặt trời dậy là gà trống chứ không phải gà mái. Gà trống gọi mặt trời dậy để đón một bình minh mới, một ngày thuận lợi hơn. Và trong cách trình bày thì gà trống có thân hình lực lưỡng, có thể trình bày đẹp hơn gà mái.

 

 

CÁCH CÚNG GÀ SAO CHO HỢP LÝ.

Việc cúng gà cũng không phải cúng sao cũng được. Nếu muốn những điều tốt đẹp thì khi cúng gà bạn cần nên lưu ý những điều sau :

Cúng gà dâng lên bàn thờ tổ phải là gà trống. Vì đây là loại gà tượng trưng cho may mắnnhững điều tốt.

Thường gà luộc được cúng vào dịp giỗ trong gia đình, vào các dịp lễ như Tết, rằm...

Và cả cách đặt gà cũng cần phải lưu ý nhé !! Khi cúng giao thừa, bạn hãy đặt gà hướng quay ra đường, để đón quan Hành Khiển. Còn cúng tổ tiên thì gà luôn phải được quay vào trong bát hương, biểu tượng cho việc đang chầu.

 NÊN MUA GÀ CÚNG Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT.

Trên thi trường hiện nay rất phức tạp về thực phẩm. Hàng bẩn sạch lẫn lỗn, người tiêu dùng khó mà nhận biết được. Gà bẩn được phù phép gà tươi, những con gà lâu ngày được luộc bán, gà bệnh, gà Trung Quốc,... đấy là các câu chuyện về thịt gà hiện nay.

Do đó bạn nên thật cẩn trọng trong việc lựa chọn thịt gà cho gia đình mình. Bạn nên nắm bắt các thông tin về thực phẩm, các mẹo chọn gà ngon, an toàn. 

Những địa chỉ bán thịt gà ta, gà cúng an toàn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn nên mua ở các siêu thị, cửa hàng thịt uy tín, những nơi bán hàng có chứng chỉ, cấp phéo, bao bì và hạn sử dụng rõ ràng. 

DỊCH VỤ ĐẶT GÀ CÚNG

Với thời đại bây giờ, thì việc có một con gà cúng rất dễ dàng. Khi xưa bạn phải bắt gà , mầm thịt và luộc mất cả buổi để chuẩn bị xong mâm cúng. Và rồi các dịch vụ về gà mọc ra, làm gà sẵn, luộc gà sẵn chỉ cần lại mua và dem về cúng.

Và gần đây hơn là dịch vụ giao hàng tận nơi. Thế là những con gà luộc cúng được làm sẵn, luộc sẵn, trình bày đẹp mắt và giao tới.

Và thế rất tiện lợi, bạn có nhiều thời gian hơn, tiết kiệm thời gian. Chắc chắn là an toàn vệ sinh thự phẩm.

ĐẶT GÀ CÚNG QUẬN 2-4-7

 

Vậy bạn đã biết cách đặt gà ở đâu chưa ???

Nếu bạn chọn đặt gà cúng thì nên chọn những cửa hàng uy tín, những cửa hàng thực phẩm sạch, có nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng. Bạn cũng có thể đến siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch để mua những con gà tươi ngon về cúng.

Còn nếu bạn ở quận 2,4,7 muốn dặt gà cúng. Bạn muốn đặt gà ta tươi làm thịt trong ngày hay gà ta luộc và trình bày đẹp mắt thì sẽ có cách tiện lợi hơn. Đó chính là đặt gà ta luộc hoặc tươi làm trong ngày tại GÀ TA LỘC PHÁT. Chúng tôi sẽ giao hàng cho bạn chỉ trong 1-2 giờ, gà luôn tươi ngon, đam rbaor an toàn vệ sinh, có ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng.

Chừng chờ gì nữa, Hãy đến ngay với chúng tôi để có những con gà cúng một cách nhanh chóng và thuận lợi, tiết kiệm thời gian nhất.

Liên hệ 0911.929.828

 Địa chỉ 15 Bàn Cờ phường 3 quận 3 TPHCM.

Các bài viết liên quan

0911.929.828

|