CÁCH ĐẶT GÀ CÚNG MÙNG 2 ÂM LỊCH

CÁCH ĐẶT GÀ CÚNG MÙNG 2 ÂM LỊCH

Cúng cô hồn ( mùng 2 âm lịch ) là tục lệ của người Việt ta hằng năm. Đa số việc cúng cô hồn được thực hiện vào rằm tháng 7, mùa Vu Lan báo hiếu. Nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách cúng sao cho đúng, đặt gà cúng sao cho chất lượng và an toàn.

Ý nghĩa của việc cúng cô hồn là giúp cho các vong hồn của những người chết “ đầu đường xó chợ” được siêu thoát, cúng cô hồn cũng nhằm giúp cho có vong linh trong gia đình được xoá tội dưới suối vàng, tích đức, tích phước cho con cháu sau này. Thường thì người ta chỉ cúng vào ràm tháng 7, nhưng ở một số nơi có am hay miểu cô hồn cũng thường cúng vào mùng 2 và 15 rằm âm lịch hằng tháng. Giờ tốt để cúng là vào buổi chiều.

Cúng cô hồn ngoài mâm cúng dân lên bàn thờ tổ tiên thì mấm cúng chúng sinh ( mâm cúng cô hồn) cũng rất quan trọng, cúng sao cho đủ cho vừa. Vậy mâm cúng cô hồn gồm những gì ?

Mâm cúng cô hồn bao gồm:
- 1 dĩa muối gạo
- 12 chén cháo trắng nấu loãng
- 12 cục đường thẻ
- Mía
- Bánh kẹo
- Bổng ngô, khoai lâng luộc, ngô luộc, sắn luộc
- Giấy tiền vàng mã
- Và không thể thiếu đó chính là một con gà luộc.

Cúng gà cũng không thể nào trình bày qua loa trên mâm cúng, ta cần phải đặt gà cho đúng hướng cúng, trình bày gà cũng phải trông thật đẹp mặt thì mới tỏ được lòng thành khi cúng. Và không phải ai cũng biết trình bày gà cúng như thế nào cho đẹp mắt. Gà cúng thường được tọa dạng theo nhiều kiểu khác nhau.

-Với kiểu gà chầu: sau khi mổ và làm sach ruột, dùng dao rạc cổ gà cho to ra một chút, nhét cánh gà vào phần cổ để cánh thò ra từ miệng rà một chút.

-Kiểu gà quỳ: để hai chân gà gập lại, bẻ quặp ra phía sau, dùng dây buộc chặc lại. tạo dáng xong ta sẽ thấy gà nhưng đang quỳ

Đây là hai kiểu trình bày phổ biến nhất khi cúng gà.

  • Tại đây chúng tôi cung cấp các loại gà cúng vào các dịp lễ tết, giỗ, cúng rằm, thôi nôi, tân gia, khai trương,…. Với những con gà được lựa chọn kĩ nhất, chế biến đúng quy trình, bày trí đẹp mặt và quan trọng nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:
  • Sđt: 0911.929.828, 0931.57.55.53
  • Địa chị: 15 bàn cờ, phường 3, quận 3, HCM.
  • facebook: gatalocphat

Các bài viết liên quan

0911.929.828

|