ĐẶT GÀ TA - GÀ CÚNG QUẬN 1,3,5

VÌ SAO NÊN CÚNG GÀ LUỘC ?

Người Việt ta đã quá quen thuộc với việc cúng những con gà trên mâm cỗ vào những dịp lễ giỗ. Hầu như mọi nhà đều chọn gà luộc để dân lên bàn thờ phật tổ, tổ tiên vào những dịp giỗ lễ.

Vậy tại sao người Việt ta lại chọn gà luộc để cúng ?????

Thứ nhất, gà là một loại thực phẩm dễ tìm kiếm trên thị trường, mọi thời điểm đều có thể tìm mua được thịt gà. Gà cũng phù hợp để cúng ở mọi gia đình, mọi dịp lễ, giỗ. Như thế thì việc kiếm một con gà ngon để cúng sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn những loại thực phẩm khác.

Thứ hai, gà là loài vật mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Trong 12 con giáp , loài gà là loài vật cương trực mạnh mẽ. Gà còn là biểu tượng của văn võ song toàn, với những đức tính : Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín.

Từ xưa đến nay gà cũng dc coi là con vật gọi mặt trời mỗi sớm. Và cũng là con vật mang ý nghĩa cầu mong mưa thuận gió hòa cho một mùa màng thuận lợi và bội thu.

TẠI SAO LẠI CÚNG GÀ TRỐNG ?

Thông thường, chúng ta để ý rằn tất cả gà cúng trên mâm cổ đều là gà trống. Vậy tại sao lại là gà trống chứ không phải gà mái ?????

Đầu tiên là về hình dáng. Chú gà trống luôn có một hình dáng khỏe mạnh, và khi tạo dáng trên mâm cũng sẽ đẹp hơn gà mái.

Thứ hai, về mặc phong thủy, gà trống là con gà cất tiếng gáy mỗi sáng, kêu mặt trời dậy. Thế nên, gà trống được cúng để cầu mong điều tốt.

ĐẶT GÀ CÚNG NHƯ THẾ NÀO HỢP LÝ ?

Gà cúng bạn có thể đặt theo hai cách : 1 là bạn đặt hẳn một con gà đã luộc sẵn trong ngày và dâng lên mâm cúng, 2 là bạn có thể đặt một con gà tươi về và luộc theo ý của bạn.

Nếu bạn đặt gà ta tươi để cúng thì nên chọn gà trống, vì gà trống là loại gà được chọn để cúng, để cầu mong điều tốt. Đặt gà làm sẵn bạn cũng nên lưu ý là hãy đặt những con gà làm trong ngày, như thế gà sẽ tươi ngon hơn. Để tốt nhất và thuận tiện đúng thời gian, bạn hãy đặt trước một ngày và hẹn giờ giao gà cho bạn, như thế bạn sẽ không sợ không còn gà khi mà sắp đến giờ cúng.

Còn bạn đặt hẳn một con gà đã luộc sẵn thì sẽ tiện lợi hơn cho bạn rất nhiều. Sẽ tiết kiệm được thời gian bạn luộc gà, về phần trình bày cũng sẽ được trình bày sẵn. và đảm bảo thịt gà ngon và chất lượng.

 

LƯU Ý : dù bạ đặt gà ta tươi hay luộc sẵn thì tốt nhất là nên đặt trước 1 ngày để không bị tình trạng hết hàng trước giờ cúng cận kề. 

CÁCH ĐẶT GÀ CÚNG QUẬN 1,3,5.

Vậy bạn đã biết cách đặt gà ở đâu chưa ???

Nếu bạn chọn đặt gà cúng thì nên chọn những cửa hàng uy tín, những cửa hàng thực phẩm sạch, có nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng. Bạn cũng có thể đến siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch để mua những con gà tươi ngon về cúng.

Còn nếu bạn ở quận 1,3,5 muốn dặt gà cúng. Bạn muốn đặt gà ta tươi làm thịt trong ngày hay gà ta luộc và trình bày đẹp mắt thì sẽ có cách tiện lợi hơn. Đó chính là đặt gà ta luộc hoặc tươi làm trong ngày tại GÀ TA LỘC PHÁT. Chúng tôi sẽ giao hàng cho bạn chỉ trong 1-2 giờ, gà luôn tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh, có ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng.

Chừng chờ gì nữa, Hãy đến ngay với chúng tôi để có những con gà cúng một cách nhanh chóng và thuận lợi, tiết kiệm thời gian nhất.

Liên hệ 0911.929.828

 Địa chỉ 15 Bàn Cờ phường 3 quận 3 TPHCM.

Các bài viết liên quan

0911.929.828

|