GÀ CÚNG ĐÊM GIAO THỪA

GÀ CÚNG ĐÊM GIAO THỪA

ĐÊM GIAO THỪA CÚNG GÌ ?

Mâm cúng ngoài trời không cần quá cầu kỳ bởi các vị thần chỉ có thể ăn vội vàng hoặc chứng giám tấm lòng thành của gia chủ rồi đi ngay. Các lễ vật gồm có: chiếc thủ lợn hoặc con gà, bánh chưng, mứt kẹo, trầu cau, hoa quả, rượu nước và vàng mã. Ngoài ra, mỗi gia đình cần chuẩn bị hai ngọn đèn dầu hoặc hai ngọn nến cùng bình hương đặc trên hương án.

 Quan trọng nhất vẫn là con gà, đây là vật tế mang nhiều ý nghĩa tâm linh vào thời khắc giao thừa đến

 CÁCH LỰA GÀ CÚNG NGON.

 Để có một con gà ngon cúng vào dịp tết các bạn hãy nhớ những điều sau :

 Hãy chọn những con gà có mào đỏ tươi, dựng đứng không rũ xuống. Đây là những con gà khỏe mạnh.

 

Những chú gà có đôi mắt tinh, không ủ rũ. Khi những con gà có đôi mắt tỉnh táo là những con gà khỏe, còn những con gà mắt nhắm tích lại thì có thể gà đang bị bệnh và mệt, không nên chọn những con gà này.

Khi bạn rung nhẹ lồng gà thì sẽ thấy những con gà náo loạn nhảy tứ tung. Những con không nhảy không có phản ứng với việc bạn rung lồng thì đó là những con gà mắc bệnh và đang rất mệt. Ta không nên chọn những con gà này.

 Hãy chọn những con gà có thịt chắc, khi chạm vào thịt không bị bũng.

Không chọn những con gà đã làm có màu sắc khác thường trên thịt gà.

 

 CÚNG GÀ VÀO ĐÊM GIAO THỪA NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

 Mọi người quan niệm có được con gà cúng như ý sẽ yên tâm đón một năm mới tốt đẹp. Với mâm cúng giao thừa nên đặt đầu gà quay ra đường để đón ngài Tân niên hành khiển đi qua .

 

Riêng gà đặt cúng trên ban thờ, quan niệm chung thường là đặt gà quay đầu vào trong bát hương với tư thế há miệng, chân quỳ, cánh duỗi tự nhiên. Tư thế này được coi là “con gà biết kêu, biết gáy, đang chầu. Không đặt gà quay đầu ra, vì cho đó là gà “không chịu chầu”.

 Bày gà cúng nếu đặt đầu quay ra phía ngoài sẽ đẹp mắt hơn. Còn quay đầu vào trong thì phao câu chổng ra ngoài, không đẹp mắt.

 DỊCH VỤ ĐẶT GÀ CÚNG.

 Hiện nay các dịch vụ đang được phát triển mạnh. Các loại hình thức dịch vụ mới mọc lên. Nổi bật là dịch vụ giao đồ ăn tận nơi, Đây là loại hình giao thực phẩm làm sẵn đến với khách hàng và chỉ dùng liền.

 Trong đó việc dịch vụ đặt gà ta luộc, gà cúng trở nên phổ biến hơn. Giúp ích rất nhiều cho các bà nội trợ có ít thời gian và lại muốn có những bữa ăn với món gà ngon, hay những ngày cúng kiến lại không có thời gian.

 ĐẶT GÀ CÚNG Ở ĐÂU ?

 

Nếu bạn chưa biết chọn mua gà cúng đặt sẵn ở đâu thì hãy đến ngay GÀ TA LỘC PHÁT. Chúng tôi là địa chỉ cung cấp gà ta làm sẵn cho việc cúng. Với sự trình bày đẹp mắt, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thịt ngon và giao hàng nhanh chóng.

Các bài viết liên quan

0911.929.828

|