CÁCH LUỘC GÀ CÚNG ĐEM GIAO THỪA (30 TẾT)ĐẸP CHUẨN

CÁCH LUỘC GÀ CÚNG ĐEM GIAO THỪA (30 TẾT)ĐẸP CHUẨN

Việc cúng gà đêm Giao thừa (30 Tết) là phong tục truyền thống được lưu giữ đến ngày nay. Để có một con gà cúng đẹp thờ cúng tổ tiên chúng ta cần lưu ý từ việc chọn gà, đến cách luộc và cách trình bày sao cho hợp lí.

Đầu tiên phải biết cách chọn lựa gà, bạn nên chọn mua gà ta, nếu chọn mua gà sống thì bạn nên chú ý chọn gà khỏe mạnh, có lông bóng mượt, áp sát thân, màu lông sáng. Với gà ta đã làm sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi. Gà công nghiệp luộc thịt sẽ bị mềm bở, không giòn và ngon, vì vậy bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn. Nên luộc gà tươi là tốt nhất, nếu để đông lạnh cần rã đông hoàn toàn rồi mới luộc

cách luộc gà 30 tết đẹp chuẩn

- Khi luộc để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ cũng khó trở gà cho chín đều.

- Để lửa lớn trong 10 phút, lật thân gà, đun tiếp trong 5 phút nữa. Tắt bếp, để gà ngâm trong nồi khoảng 10 phút trước khi vớt ra. Khi vớt gà ra, ngâm ngay vào nước lạnh, để mặt da gà xuống dưới. Sau khi làm lạnh mặt da gà, lật lại để cả thân gà được làm lạnh hoàn toàn.

Để chặt thịt gà đẹp, cần chuẩn bị một thớt gỗ chắc chắn để khi chặt thớt không lệch vị trí, thịt gà không bị bắn. Đồng thời cũng cần một con dao sắc, cầm chắc và đầm tay để giúp chặt dễ dàng hơn, khi chặt thịt gà cần chặt dứt khoát, 1 nhát chặt đứt luôn, không chặt đi chặt lại nhiều lần, thịt gà sẽ bị nát.

cách luộc gà 30 tết chuẩn đẹp

GaTaLocPhat chuyên cung cấp các loại gà cúng ngon giao hàng tận nơi ở TP,HCM 

cách luộc gà 30 tết đẹp chuẩn

Các bài viết liên quan

0911.929.828

|