cách làm gà cúng đơn giản

Bí quyết để chọn được gà ngon

Đối với gà sống:

  • Lưu ý bạn không nên mua những con gà có mào tái hoặc tím bầm. Vẻ mặt ủ rũ, dáng vẻ lụ khụ, mắt  đục không cong sáng. Mỏ và mũi có chảy nước, cánh bị chênh xệ, tiếng gáy không còn vang ( do gà bị bệnh ).
  • Không chọn những con gà có da chảy xệ , thân gầy ốm không còn săn chắc,.
  • Không chọn những con gà có bộ long xơ xác, chân gà đóng vảy.
  • Nên chọn gà có hậu môn hồng hào, nặng tay và chắc thịt.
  • Chọn những con gà có mào đỏ tươi, mắt nhìn trong, không trắng đục. Lông mượt, áp sát thân.
  • Dùng tay sờ thấy diều gà không quá no, quá đói, ngực chắc, khi gà thở không có tiếng khò khè .

            Đối với gà làm sẵn: 

  • Hãy chọn gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp chắc và căng tròn. Nên chọn những con gà có khối lượng từ 1 đến 1,5 kg.
  • Da gà ta thường có màu vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Hãy chọn những con gà da còn nguyên không rách hoặc trầy trụa.
  • Chọn gà có da mỏng, độ đàn hồi cao. Thịt gà còn tươi hồng, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Các dáng gà đẹp và ý nghĩa để dâng lễ cúng

Gà cánh tiên là chú gà có chiếc đầu ngẩng cao với cánh chìa ra như cánh tiên. Trước hết bạn phải dựng đứng cổ gà lên rồi ép cổ về phía mình gà. Tiếp theo, đan chéo 2 cánh gà về phía trước, cho 2 phần khớp chạm lại với nhau rồi dùng dây cố định lại. Dùng dao cứa nhẹ ở khuỷu chân gà không để đứt rời ra rồi bẻ vào phía bụng tạo dáng gà ngồi tự nhiên.

Bước 1: Gà sau khi chế biến, hãy làm sạch chúng bằng cách dùng muối trộn với nước cốt chanh chà sát lên bền mặt gà và rửa lại bằng nước sạch để làm mất đi mùi tanh.

Bước 2: Tạo dáng gà theo ý bạn mong muốn

Bước 3: Đặt gà vào nồi và đổ nước vào ngập gà. Thêm một it muối cùng gừng đập dậpvào luộc cùng. Bạn cũng có thể luộc gà cùng ít lá chanh,hành... theo khẩu vị của riêng bản thân mình nhé

Mách nhỏ: Ban đầu bật lửa to và đậy nắp nồi. Khi nước sôi thì hớt bọt cho nước không bị váng đục nhé. Để sôi khoảng 10 phút thì giảm lửa nhỏ liu riu khoảng 15 phút.

Bước 4: Để thử xem gà chín chưa thì lấy cây tăm xăm thử vào chỗ thịt dày nhất, nếu không có màu hồng là gà đã chín. Nếu gà chưa chín, tiếp tục luộc lửa liu riu thêm chút nữa.

Mách nhỏ: Gà luộc muốn có làn da căng mọng, không bị xuống màu, khi gà chín, bạn hãy tắt bếp và để gà nguổi trong nồi khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra phải nhúng ngay vào nước lạnh đến khi gà nguội hẳn.

Bước 5: Dùng mỡ gà pha cùng ít nước ép của nghệ. Quét một lớp mỏng phía trên da gà, chúng sẽ thêm vàng mượt

 Nếu các bạn  không có thời gian do công việc bạn quá bận rộn thì hãy để GÀ TA LỘC PHÁT chúng tôi giúp bạn làm nhé !!!

Hay bạn đang phân  vân không không biết  mua ga thả vườn chính gốc ở đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé

Hotline : 0931.57.55.53

Địa chỉ cửa hàng : Số 15 Bàn Cờ, Phường 3, Quận 3, TP HCM

Các bài viết liên quan

0911.929.828

|