NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THỊT GÀ

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THỊT GÀ

 

Thịt gà là một món ăn rất quen thuộc đối với mỗi gia đình. Thịt gà có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ kiếm mua ở bất cứ đâu, hương vị thơm ngon và dễ ăn. Vì tính tiện dụng của thịt gà nên loại thực phẩm này được bán rất nhiều ở các khi chợ, siêu thị... , nhưng liệu có phải ở đâu cũng là gà chất lượng đảm bảo an toàn cho chúng ta. Hiện nay gà bẩn, gà toi ( gà chết trước khi làm thịt) gà bị tiêm thuốc trôi nổi tràn lan trên thị trường. Vậy làm sao để chúng ta có thể chọn cho gia đình mình thịt gà chất lượng và an toàn ??  Không phải bà nội trợ nào cũng biết cách lựa gà, không phải loại gà nào nhìn tươi tốt cũng là gà chất lượng, gà được biến hoá từ gà toi thành gà tươi rất nhiều ở cách khu chợ tự phát. Một người nội trợ giỏi và đảm đan cần nắm bắt những mẹo sau để chọn cho gia đình mình những con gà chất lượng.

 

Để chọn những con gà chất lượng các bà nội trợ cần biết các 

bí quyết sau:

 

  • Khi mua thịt gà sống :

Khi đi chợ mua gà, ta nên mua những con gà còn sống vì gà là gà tươi và thịt gà tươi lúc nào cũng ngon hơn gà đông lạnh hoặc làm thịt từ lâu. Nếu không biết làm thịt gà thì chúng ta mua gà sống và nhờ các chủ buôn làm thịt giúp hoặc mướn người làm thịt.

Lưu ý khi mua gà sống:

  • Chọn những con gà có mào đỏ tươi, hai cánh ép sát mình, đầu thẳng đứng, mắt sáng và thần, lông mượt, lúc rung lồng thì gà sẽ mở mắt sáng. Những con gà có mào ko đỏ tươi, hai cánh rủ xuống mắt lờ đờ, lông xù, khi rung lồng gà ko mở mắt, mắt lờ đờ hoặc nhắm tịt là những con gà bệnh.

 

  • Khi mua thịt gà đông lạnh:
  • Nên chọn những con gà có da trơn, thịt không có mùa khác lạ, trên gà không có dấu bầm hay màu khác lạ. Nên mua gà đông lạnh ở nơi uy tín, những siêu thị, ở những cửa hàng có chứng nhận.

 

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG THỊT GÀ

 

Thịt gà là một món ăn giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Theo các nhà khoa học nghiên cứu, thịt gà chứa nhiều chất béo, albumin, các loại vitamin A , B1 , B2,  C, E , axitamin, canxi , photpho , sắt . Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể dễ hấp thụ và chuyển hoá. Thịt gà còn rất tốt để bồi bổ cho người ốm, bior sung dưỡng chất cần thiết và phục hồi sức khoẻ.

 

 

Thịt gà có nhiều chất bổ dưỡng và rất có lợi cho cơ thể chúng ta. Nhưng không phải bộ phần nào trên cơ thể gà cũng ăn được nhất là nội tạng à:

  • Phổi gà: theo các nhà khoa học thì phổi gà là nơi hô hấp của gà. Nơi đây chứa rất nhiều vi khuẩn vi sinh vật có hại. Vì thế nên chúng ta không nên ăn phổi gà nếu ăn thường xuyên sẽ dễ mắc các bệnh mà vi khuẩn từ phổi gà gây ra.
  • Mề : mề gà là bộ phận nghiền thức ăn khi gà ăn và đưa đi tiêu hoá. Ở mề gà thường nhiểm nhiều vi khuẩn và kí sinh trùng nhiểm từ thức ăn. 

 

Đặc biệt khi cúng gà ta phải chọn thật kỉ thì khi cúng mới tỏ được lòng thành. Cúng gà cần chọn những con gà có tướng đẹp, to khoẻ, da không quá dầy có độ đàn hồi cao và đẹp, mào gà đỏ, không được cúng gà bệnh hay gà toi vì như thế là thất lễ với tổ tiên.

 

Nếu như bạn không thể tự đi mua gà, không thể làm gà cúng, thù đừng quá lo. Đến với GÀ TA LỘC PHÁT chúng tôi bạn sẽ có những con gà ta chất lượng, an toàn, và đẹp mắt để cúng hoặc ăn tiệc. Chúng tôi là cửa hàng bán gà ta , gà cúng uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh

 

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

Sđt: 0911.929.828, 0931.57.55.53

Địa chị: 15 bàn cờ, phường 3, quận 3, HCM

Facebook: gatalocphat

Các bài viết liên quan

0911.929.828

|